Viêm tủy răng là gì? Quy trình chữa viêm tủy răng

Ngày đăng: 16/09/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1199 lượt

Nếu như trước đây việc viêm tủy răng sẽ khiến mất răng, nhưng hiện nay với quy trình chữa tủy răng hiện đại đang được áp dụng tại Nha khoa Sài Gòn B.H cho phép giữ lại chân răng tự nhiên lên đến nhiều lần. 

Tuy nhiên để hiểu rõ tại sao viêm tủy răng lại nguy hiểm, gây ra nguy cơ mất răng và cách chữa tủy triệt để nhất cho bệnh lý này bạn có thể đọc các thông tin dưới đây. 

Tủy răng là gì?

Tủy răng là một tổ chức đặc biệt gồm mạch máu, thần kinh… nằm trong một hốc giữa ngà răng (hốc tủy răng). Các tổ chức tủy răng thông với cơ thể qua các lỗ rất nhỏ ở cuống răng. 

Viêm Tủy răng

Là một phản ứng bảo vệ của tủy răng đối với các tác nhân gây bệnh, bệnh có thể diễn biến qua nhiều giai đoạn, nhiều dạng thương tổn khác nhau: viêm tủy răng có hồi phục (tiền tủy viêm), viêm tủy răng cấp, viêm tủy mạn tính. 

Nguyên nhân gây nên viêm tủy răng thường gặp nhất là do vi khuẩn tồn tại ở trong miệng, xâm nhập vào tủy răng chủ yếu qua các lỗ sâu răng và qua các cuống răng… Ngoài ra viêm tủy răng có thể có nguyên nhân do hóa chất (nhiễm độc chì, thủy ngân…), do yếu tố vật lý (sang chấn, thay đổi áp suất môi trường…). Một số trường hợp không tìm thấy nguyên nhân.

Trước đây do những hạn chế về các máy móc thiết bị, cũng như kinh nghiệm chuyên môn mà các trường hợp viêm tủy răng thường bị mất răng vĩnh viễn, điều này không ảnh hưởng đến khả năng nhai nuốt mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười của bệnh nhân. Tuy nhiên ngày nay, với điều kiện y học phát triển vượt bậc việc chữa tủy đã trở nên dễ dàng và hoàn thiện hơn. 

Chữa tủy răng như thế nào?

Chữa tủy (chuyên môn gọi là điều trị nội nha) là một quy trình giúp lấy sạch tủy răng bị tổn thương, trám kín lại ống chứa tủy và phục hồi răng. 

Quy trình chữa tủy răng

Quy trình chữa tủy có thể kết thúc trong 1 hoặc 2 lần hẹn tùy theo tình trạng của răng. Dưới đây là quy trình khi thực hiện chữa tủy.

Khám đánh giá mức độ tổn thương cũng như hệ thống ống tủy.

Chụp phim X-quang để kiểm tra phần bên trong không nhìn thấy và đánh giá mức độ tiêu xương của răng.

Gây tê nhằm loại trừ cảm giác đau.

Khoan răng để mở tủy.

Làm sạch ống tủy.

Tạo hình ống tủy.

Trám kết thúc hoặc phục hồi răng bị vỡ lớn bằng mão răng

Dịch vụ chữa tủy răng tại Nha khoa Sài Gòn B.H được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với hệ thống máy móc, thiết bị nha khoa tiên tiến có thể chữa viêm tủy răng triệt để, giữ lại răng thật cho người bệnh khi đến thăm khám và xử lý kịp thời. 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 1800 1015, hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

 

Bài viết liên quan