Viêm chân răng bị sưng mặt có nguy hiểm gì không?

Ngày đăng: 24/03/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 822 lượt

Viêm chân răng bị sưng mặt được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, do sâu răng, do viêm nha chu, do chấn thương răng… Và vấn đề thường gặp nhất là do sâu răng. 

Viêm chân răng ở giai đoạn sưng mặt có nguy hiểm gì không 

Khi chân răng bị viêm, vi khuẩn tấn công các vùng mô nướu và chân răng, khiến phần mô nướu sưng phồng lên việc ảnh hưởng đầu tiên là các cơn đau nhức buốt ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai. Có khi không chỉ nhức buốt riêng răng bị viêm, mà còn là những cơn đau lan ra cả hàm, nhức buốt tới thái dương. Lúc này chắc chắn người bệnh sẽ không nhớ đến bất kỳ điều gì ngoài cơn đau đang hành hạ mình, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. 

Nếu vấn đề viêm chân răng không được điều trị, bạn có nguy cơ mất răng, phải điều trị bằng những phương pháp phục hình răng tốn kém. Và khi không điều trị triệt để, ổ viêm có thể ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, nguy cơ nhiễm trùng máu, tạo ổ áp xe lớn rất cao. Vì vậy, mặc dù chỉ là viêm chân răng thông thường bạn cũng cần đến các phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời. 

Có thể chữa trị viêm chân răng bằng các bài thuốc dân gian được không

Không chỉ bằng cách truyền miệng, mà trên các trang thông tin điện tử cũng tràn lan các thông tin chưa có kiểm chứng, bạn không nên tự thử nghiệm. Nhưng cũng có thể sử dụng một số phương pháp vệ sinh răng miệng như súc miệng nước muối để giảm sưng, sát khuẩn. Hoặc chườm đá giảm đau, ở giai đoạn viêm chân răng bị sưng mặt là đang ở giai đoạn bùng phát dữ dội, bạn không nên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh thêm bằng cách tự đắp các bài thuốc lá cây, củ khi chưa chắc rằng chúng đã được sạch khuẩn hoàn toàn. 

Nhất là đối với việc viêm chân răng do sâu răng, có cả các video clip dẫn chứng sử dụng thuốc dân gian loại trừ được các con côn trùng “sâu răng” rất chân thực. Nên hiện trạng viêm chân răng do sâu răng, viêm sưng má thường được người bệnh sử dụng thuốc nhai hoặc đắp nhiều nhất. 

Nhưng thực tế Sâu răng không phải do con sâu gây nên mà do vi khuẩn có tên Streptococcus mutans và lactobacillus có trong miệng. Chúng bám ở bề mặt răng và gây lên men đường có trong thức ăn ở kẽ răng, rãnh răng tạo thành axit, từ axit này làm tiêu canxi của men răng lâu ngày tạo nên lỗ sâu. 

Một số người khi đau răng dùng một số bài thuốc dân gian như ngậm rượu và ngậm một số lá cây, lúc đầu cơn đau cũng dịu hoặc sau một vài ngày chịu đựng thấy cơn đau dịu dần và có khi hết hẳn đau. Tuy nhiên không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà sau những cơn đau do viêm tủy răng thì tủy răng chết dần và lúc đó hết cơn đau. Song chỉ khoảng một thời gian sau, tại nơi răng đau có thể bị sưng, có mủ, răng lung lay và đau trở lại còn gọi sưng mộng răng hay áp-xe lợi. Đôi khi có trường hợp mủ vỡ gây rò mủ, có khi rò mủ ra má…

Khi viêm chân răng bị sưng má cần làm gì?

Bạn cần đến ngay cơ sở Nha khoa gần nhất để được bác sĩ thăm khám, và xác định mức độ viêm nhiễm bằng các kiểm tra chuyên khoa như chụp X-quang xác định thương tổn để đưa ra phương pháp xử lý hợp lý nhất. 

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H khi bệnh nhân cần xử lý viêm chân răng, sẽ được thăm khám lâm sàng, lấy các số liệu sinh tồn, thủ máu để xác định các yếu tố cơ bản như độ đông máu, khai thác các bệnh sử tồn tại. Sau đó bác sĩ mới đưa ra phương hướng điều trị cụ thể cho từng trường hợp để thảo luận với bệnh nhân, bệnh nhân đồng ý bác sĩ sẽ tiến hành điều trị. 

Có thể đọc đến đây các bạn cho rằng chúng tôi rườm rà trong các khâu thăm khám và tư vấn, nhưng trong trường hợp bệnh viêm chân răng bị sưng mặt bệnh lý đã vào giai đoạn phức tạp, bắt buộc bác sĩ cần nắm bắt tất cả các yếu tố liên quan mới có thể xử lý tốt. Đối với các nha khoa không kiểm tra đầy đủ các bước theo yêu cầu bạn cần cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ, để tránh những rủi ro có thể xảy ra. 

Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các phòng khám của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn. 

Bài viết liên quan