Trám răng là gì? Khi nào cần phải trám răng?

Ngày đăng: 26/05/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bài viết nổi bật Lượt xem: 1491 lượt

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về trám răng nên còn lúng túng khi được bác sĩ tư vấn trám răng. Vậy, trám răng là gì? Khi nào thì bạn cần trám răng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Trám răng là gì?

Tìm hiểu trám răng là gì sẽ giúp bạn biết được rõ hơn một trong những phương pháp nha khoa hiện đại mà rất nhiều người đang sử dụng. Đây là phương pháp giúp khôi phục tốt những chiếc răng bị hư hỏng hay răng sâu trở lại nguyên dạng như ban đầu. 

Trám răng còn giúp phồi phục tốt chức năng của răng. Đây là phương pháp được đánh giá cao bởi sự an toàn. Nó không phải mài mòn răng hay tác động quá sâu vào trong răng nên được nhiều người ưa thích lựa chọn. 

Khi nào nên trám răng?

Không phải lúc nào bạn cũng cần phải trám răng, nếu như bạn đang gặp phải một trong số các trường hợp sau, bạn mới được bác sĩ chỉ định trám răng:

  • Răng đã bị vỡ, sứt một phần do bị va chạm hay ăn nhai.
  • Răng đã bị mài mòn.
  • Răng bị sâu hay bị viêm tủy.
  • Răng quá ngắn hay quá nhỏ…so mức bình thường.

Để thực hiện trám răng, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín. Bác sĩ giỏi và thiết bị đầy đủ sẽ giúp bạn thăm khám tình trạng răng kỹ càng và tốt nhất, kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng để chữa trị triệt để, trám răng tốt nhất cho mình.

Bạn cần tìm hiểu các vật liệu dùng trám răng để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trám răng bằng gì?

Tại các nha khoa hiện nay có khá nhiều vật liệu dùng trám răng cho bạn lựa chọn. Trong đó, có các loại vật liệu phổ biến như sau:

  • Sử dụng xi măng silicat: Đây là loại vật liệu có màu răng khá giống với răng tự nhiên của mỗi người. Tuy nhiên, xét về khả năng chịu được lực còn kém và nhanh mòn hơn so với các vật liệu khác.
  • Sử dụng Amalgam: Đây là vật liệu tạo nên bởi hỗn hợp các chất như: kẽm, bạc, đồng… nên có khả năng chịu lực tốt. Nó được sử dụng trám lỗ sâu có kích thước lớn hoặc trám ở những chiếc răng quan trọng trong toàn hàm.
  • Sử dụng sứ: Được dùng phổ biến trong trám răng cửa. Tuy nhiên, nó dễ vỡ hơn so với các loại vật liệu khác.
  • Sử dụng composite: Loại vật liệu mang nhiều đặc tính vượt trội. Nó vừa thẩm mỹ lại bền nên được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Đến nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn về những vật liệu trám răng nào phù hợp cho hàm răng của bạn nhé. Quan trọng là phải kiểm tra xem sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào. Có cần phải giải quyết các bệnh lý trước khi trám răng hay không.

Đây là cơ sở nha khoa uy tín mà bạn có thể lựa chọn để làm răng cho mình. Biết được trám răng là gì, các vấn đề về trám răng sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi đi làm răng nữa. Chúc bạn có được hàm răng chắc khỏe.

Bài viết liên quan