Tổng hợp 4 nguyên nhân gây cười hở lợi thường gặp

Ngày đăng: 04/06/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Kiến thức nha khoa Lượt xem: 865 lượt

Một nụ cười đẹp mang tới cho mỗi người sự tự tin vào chính bản thân mình khi giao tiếp. Tuy nhiên, không phải ai khi sinh ra cũng có nụ cười đẹp không khuyết điểm. Trong đó thì tình trạng cười hở lợi khi gặp phải khiến nụ cười kém duyên, bản thân mỗi người có cảm giác tự ti hơn khá nhiều. Bởi vậy việc tìm hiểu một cách chi tiết về 4 nguyên nhân gây cười hở lợi là những kiến thức cơ bản cần biết để có được sự chủ động trong việc chọn phương án xử lý, khắc phục khuyết điểm hiệu quả.

Cười hở lợi nguyên nhân do răng

Có nhiều người xuất hiện tình trạng cười bị hở lợi mà nguyên nhân xuất phát trực tiếp do răng gây ra. Khi chiều cao của răng quá ngắn, trong khi đó phần lợi chiếm quá nhiều sẽ không tạo được sự cân xứng, hài hòa cần thiết.

Lúc này dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường song sẽ khiến phần lợi lộ ra nhiều hơn. Khi chiều cao răng ngắn, không có sự hài hòa với chiều cao của lợi thì hiển nhiên phần lợi sẽ lộ ra nhiều mỗi khi cười. Tình trạng cười hở lợi lúc này xảy ra khiến mỗi người cảm thấy không thoải mái, thiếu tự tin vào chính mình.

Cười hở lợi nguyên nhân do nướu

Phát triển răng miệng của mỗi người sẽ có những khác biệt nhất định. Trong đó phần nướu có thể xảy ra 3 trường hợp cụ thể như:

Phần lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến lợi dài và khá dày. Lúc này nguy cơ cười hở lợi cũng cao hơn rất nhiều.

Phần lợi có đặc điểm là bám thấp, chiếm nhiều chiều cao của phần thân răng được tính từ gốc răng. Lúc đó nụ cười sẽ kém duyên khi lợi bị lộ ra quá nhiều.

Phần lợi của người bệnh bị phì đại có thể do sang chấn của những bệnh lý khác gây ra như bị viêm lợi,…

Nguyên nhân cười bị hở lợi có thể xuất phát do lợi gây ra. Đây là một trong 4 nguyên nhân gây cười hở lợi thường gặp ở con người. Tùy thuộc vào nguyên nhân chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc để tiến hành xử lý đúng cách và đạt kết quả cao.

Cười hở lợi nguyên nhân do xương hàm

Trong số nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng cười bị hở lợi thì xương hàm cũng có thể là nguyên nhân gây ra khuyết điểm mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn gặp phải này. Tình trạng ở xương hàm dẫn tới nụ cười bị hở lợi có thể là:

Phần vòm xương hàm ở người bệnh phát triển quá mạnh, từ đó khiến nó đưa hướng ra ngoài quá nhiều khiến nụ cười bị hở lợi, răng bị hô.

Phần xương ổ răng quá dày và gồ lên sẽ khiến nướu bị đẩy ra phía trước. Đối với những người có tình trạng xương ổ răng như thế này thì nguy cơ bị hở lợi khi cười rất dễ xảy ra.

Cười hở lợi nguyên nhân do môi

Ở những người có trường lực co vòng môi là quá lớn mỗi khi chúng ta cười. Lúc đó môi trên sẽ bị kéo lên cao hơn so với bình thường khiến phần lợi hở ra khá nhiều. Lúc này tình trạng cười hở lợi khiến nụ cười không được đẹp, kém duyên xuất hiện khiến chúng ta giao tiếp mất đi sự tự tin vốn có.

Với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới khuyết điểm cười hở lợi mà chúng ta có thể gặp phải thì việc tìm hiểu, có được những thông tin hữu ích vô cùng cần thiết. Hiểu về nguyên nhân dẫn tới khuyết điểm này giúp chúng ta có thể xử lý hiệu quả với phương pháp phù hợp nhất. Lúc đó giải quyết tình trạng cười bị hở lợi kém duyên sẽ được thực hiện dễ dàng như chúng ta mong muốn. Sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tươi và duyên dáng là điều mỗi người đều có thể có được.

Có 4 nguyên nhân gây cười hở lợi cơ bản thường gặp mà chúng ta dễ dàng gặp phải cần tìm hiểu một cách chi tiết để hiểu biết đầy đủ, có cách xử lý khuyết điểm này hiệu quả như mong muốn. Giải quyết được vấn đề cười hở lợi giúp mỗi người có thể thoải mái và tự tin hơn khi giao tiếp, khi nở nụ cười. Liên hệ với một trung tâm nha khoa uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn, thăm khám chuyên nghiệp và điều trị cười hở lợi hiệu quả, an toàn cao với chi phí hợp lý nhất. Giải quyết tình trạng cười bị hở lợi dễ dàng để sớm lấy lại nụ cười đẹp cho từng người như mong muốn. 

Theo https://nhakhoasaigon.vn/

 

Bài viết liên quan