Tổng hợp các triệu chứng mọc răng khôn là gì?

Ngày đăng: 26/03/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 490 lượt

Răng khôn và các vấn đề liên quan tới chiếc răng số 8 này trở thành mối bận tâm của nhiều người. Biết răng khôn là gì, cũng như các dấu hiệu, triệu chứng mọc răng khôn là gì giúp mỗi người có được sự chủ động hơn trong chăm sóc răng miệng của bản thân mình. Có nhiều triệu chứng xuất hiện khi người bệnh bước vào giai đoạn mọc răng khôn, trong đó phải kể tới một vài biểu hiện dễ nhận biết dưới đây..

Tình trạng nướu sưng hoặc đỏ

Răng khôn khi mọc không diễn ra liên tục, thậm chí thời gian kéo dài thực tế dựa vào cơ địa của từng người. Bởi thế, việc tìm hiểu để biết những dấu hiệu thường thấy giúp chúng ta phát hiện kịp thời, thăm khám và chăm sóc răng miệng đúng cách, hiệu quả hơn trong suốt quá trình này.

Trong số nhiều biểu hiện thì tình trạng nướu bị đỏ, hoặc bị sưng là dấu hiệu thường thấy, dễ dàng xác định nhất. Vùng nướu mọc răng khôn sẽ sưng lên, đỏ khá dễ dàng quan sát, đặc biệt là với răng mọc ở hàm dưới. Trong khi đó, đối với hàm trên chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được thông qua việc sử dụng lưỡi để cảm nhận độ sưng.

Tình trạng đau nhức

Trong số những triệu chứng thường gặp thì đau nhức là tình trạng mà chúng ta thường phải trải qua trong quá trình răng khôn mọc. Những cơn đau nhức sẽ xuất phát từ bên trong răng ngay cả khi chiếc răng số 8 đó chưa hề mọc lên. Điều này khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, không thoải mái đồng thời ảnh hưởng tới cuộc sống, tới công việc thường ngày.

Khó khăn trong ăn uống, thậm chí là mất ngủ do đau nhức, tác động tới năng suất làm việc,… là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể sẽ phải đối diện. Những cơn đau kéo dài, dữ dội và càng tăng hơn khi răng nhú ra khỏi nướu sẽ gây ra cho bạn rất nhiều phiền toái.

Tình trạng bị sốt

Trong một vài trường hợp, với một vài người bệnh cụ thể khi mọc răng khôn có thể xuất hiện trạng thái mệt mỏi, bị sốt kéo dài. Điều này chính là nguyên nhân khiến nướu bị sưng đỏ, đồng thời cơ miệng không thể cử động một cách tự nhiên, linh hoạt như trước kia.

Ăn uống không ngon miệng

Triệu trứng thường thấy khi mọc răng khôn là gì trở thành thắc mắc, câu hỏi cần được giải đáp của nhiều người. Trong đó, tình trạng ăn uống không cảm thấy ngon miệng cũng là biểu hiện dễ nhận biết. Đặc biệt thời điểm răng bắt đầu mọc lên sẽ gây mệt mỏi, khó chịu và tình trạng kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến người bệnh không cảm thấy ngon miệng khi ăn uống.

Hơi thở xuất hiện mùi hôi

Vùng nướu tại vị trí răng khôn mọc lên chịu những tổn thương. Bên cạnh đó là nguy cơ thức ăn thừa tích tụ tại khu vực này cũng tăng cao, khó khăn rất nhiều trong việc vệ sinh. Bởi thế, tình trạng hôi miệng, hơi thở có mùi hôi cũng là dấu hiệu thường thấy. Việc chú ý nhận biết từng biểu hiện chắc chắn sẽ giúp chúng ta phát hiện sự xuất hiện của chiếc răng phiền toái này, từ đó có phương án xử lý đúng đắn và phù hợp nhất.

Tình trạng co cứng hàm

Một dấu hiệu dễ nhận biết, thường gặp nhất khi mọc răng khôn chính là tình trạng co cứng hàm ở người bệnh. Răng số 8 khi mọc lên tại vị trí xương hàm trong cùng sẽ tác động trực tiếp ngay từ bên trong. Cùng với tình trạng đau nhức xảy ra thì nguy cơ hàm bị co cứng, không thể há miệng to như bình thường là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống thường ngày, tới công việc của mỗi người.

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu đáng ngờ kể trên thì tới cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra, chú ý vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hơn và duy trì chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố tiên quyết, quan trọng. Thông qua thăm khám việc xác định chính xác tình trạng răng miệng của bản thân, có phương án giải quyết thích hợp giúp mỗi người giảm thiểu tới mức tối đa tác động tiêu cực của chiếc răng này tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe của cơ thể nói chung.

Để hiểu hơn về các dấu hiệu thường thấy khi mọc răng khôn là gì, hay các thông tin liên quan tới răng khôn thì liên hệ tới Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn, có kinh nghiệm có khả năng hỗ trợ toàn diện cho mọi yêu cầu của người bệnh. 

 

Bài viết liên quan