Tìm hiểu về các loại răng sứ cercon

Ngày đăng: 17/11/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bọc răng sứ Lượt xem: 509 lượt

Răng sứ toàn sứ, hay răng sứ không kim loại, đang ngày càng được khách hàng, bệnh nhân lựa chọn sử dụng nhiều hơn, thay thế cho các dòng răng sứ kim loại trước đây. Với rất nhiều ưu điểm về mặt độ bền, độ an toàn và tính thẩm mỹ, răng sứ toàn sứ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời và vô cùng thiết thực. Răng sứ cercon chính là một trong số những dòng răng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay. Trên thị trường có các loại răng sứ cercon nào? Ưu điểm của răng sứ cercon là gì? Sự khác biệt giữa các loại răng sứ cercon như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể sau đây.

Các loại răng sứ cercon cơ bản

Răng sứ cercon có 3 loại là cercon thường, cercon HT và cercon XT. Cả 3 dòng cercon này đều được sản xuất độc quyền bởi tập đoàn Dentsply Sirona, Đức. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng răng sứ cercon từ nhiều quốc gia khác nhưng sản phẩm chính hãng từ Đức luôn có chất lượng tốt nhất.

Về bản chất, các loại răng sứ cercon đều có cấu tạo gồm phần sườn từ vật liệu zirconium dioxit, phủ bên ngoài là lớp sứ cercon cao cấp. Điểm khác biệt giữa 3 loại răng sứ cercon nằm ở độ dày sườn zirconia và độ tối ưu của lớp sứ phủ bên ngoài.

Ưu điểm chung của dòng răng sứ cercon

– Chịu lực tốt: Khả năng chịu lực ăn nhai của răng sứ cercon rất tốt do cấu trúc sườn lõi zirconia rất cứng. Quá trình ăn nhai không thể gây tác động lên mão răng sứ, không gây nứt vỡ, mẻ răng trong suốt nhiều năm sử dụng.

– An toàn: Răng sứ không chứa kim loại, tương thích tốt với môi trường sinh hóa khoang miệng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sau nhiều năm sử dụng, khách hàng, bệnh nhân không gặp các trường hợp như đen nướu, xâm lấn nướu răng, tổn thương trụ chân răng và khung xương hàm do răng sứ không tạo áp lực lên phần trụ đỡ. Răng sứ cercon với thiết kế sườn zirconia rất mỏng, chỉ từ 0,5mm đến 0,8mm, khách hàng không cần phải mài quá nhiều cùi răng, có lợi cho việc bảo tồn răng thật.

– Tính thẩm mỹ cao: Dòng răng sứ toàn sứ cercon có bước cải tiến mới trong vật liệu sứ bao phủ bên ngoài, tạo nên mão răng sứ sáng, đẹp tự nhiên, dễ tạo màu sắc hài hòa với màu răng thật của người dùng.

– Độ bền cao: Phục hình răng bị mất, hoặc bảo tồn răng thật, hoặc làm răng thẩm mỹ sử dụng các loại răng sứ cercon đều có độ bền rất cao. Nếu chăm sóc răng miệng tốt, độ bền đẹp có thể duy trì tới 15 năm, 20 năm.

So sánh các loại răng sứ cercon

So sánh Răng sứ cercon thường Răng sứ cercon HT Răng sứ cercon XT
Cấu tạo thành phần Zirconia, cercon kiss Zirconia, Yttrium Oxide (Ytria) Zirconia, Yttrium Oxide (Ytria)
Độ cứng 750 Mpa 1200 Mpa 750 Mpa
Độ dày sườn zirconia 0,6 mm – 0,8 mm 0,3 mm – 0,5 mm 0,3 mm – 0,5 mm
Thẩm mỹ (độ trong mờ lớp sứ phủ) 40% 41% 49%
Kích thước mài cùi răng 0,6 mm – 1,5 mm 0,3 mm – 0,6 mm 0,6 mm – 1,2 mm
Trường hợp sử dụng Sử dụng trong phục hình răng hàm, răng cửa dạng mão sứ lẻ hoặc cầu răng sứ (cầu 3 mão răng) Sử dụng phục hình răng hàm, răng cửa dạng mão sứ lẻ, mão chụp lồng và cầu răng sứ nhiều răng Sử dụng phục hình răng hàm, răng cửa dạng mão sứ lẻ và cầu răng sứ nhiều răng
Độ bền 10 – 15 năm 15 – 20 năm 15 – 20 năm
Giá thành (khoảng) 4.500.000 vnđ 6.000.000 vnđ 6.000.000 vnđ

Nên sử dụng loại răng sứ cercon nào?

Trên thực tế, các loại răng sứ cercon đều rất tốt, rất bền đẹp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình trạng răng miệng thực tế của từng khách hàng, bệnh nhân, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn chọn dòng răng sứ cercon phù hợp nhất.

Nếu răng thật có màu sắc ở mức ổn, không quá sậm màu, không yếu, khách hàng có thể chọn loại răng sứ cercon XT bởi đây là dòng răng sứ có độ trong mờ cao nhất, rất hợp sử dụng cho trường hợp răng thật không quá sậm màu.

Nếu răng thật khá sẫm màu, men răng yếu, khách hàng nên chọn dòng răng sứ cercon HT, độ che phủ màu sắc răng thật của dòng cercon HT rất tốt, hơn nữa độ cứng, độ chịu lực cao, phù hợp với các trường hợp răng miệng chưa thực sự tốt.

Trong trường hợp khách hàng có mong muốn sử dụng dòng răng sứ cơ bản, không cần cực kỳ nổi trội về mặt thẩm mỹ thì dòng răng sứ cercon thông thường sẽ là lựa chọn tốt. Và trên thực tế, tính thẩm mỹ của dòng răng sứ cercon thường hiện nay vẫn được khách hàng đánh giá rất cao.

Trên đây là thông tin về các loại răng sứ cercon có thể bạn chưa biết. Hãy tham khảo các thông tin này và tới nha khoa thăm khám, kiểm tra răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên lựa chọn loại mão răng sứ tốt nhất, phù hợp nhất cho bạn. Tại nha khoa Sài Gòn B.H có đầy đủ các dòng răng sứ cercon cao cấp, chính hãng phục vụ nhu cầu phục hình răng an toàn, hiệu quả. Bệnh nhân hãy ghé nha khoa để được kiểm tra răng miệng và tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan