Tìm hiểu kỹ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm

Ngày đăng: 21/04/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1286 lượt

Nhắc tới nhổ răng an toàn, thoải mái không thể bỏ qua kỹ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng hiểu rõ hết về kỹ thuật này. Vậy, cụ thể thì nhổ răng bằng sóng siêu âm là gì, có các ưu điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể sau đây.

Nhổ răng bằng sóng siêu âm là gì?

Nhổ răng bằng sóng siêu âm là cách nhổ răng sử dụng máy siêu âm Piezotome có đầu rung cùng với bước sóng siêu âm. Đầu rung được sử dụng để di chuyển quanh vị trí chân răng cần nhổ, rung và tháo, nới lỏng nhẹ nhàng các bó dây chằng, dây chằng được làm đứt dần dần, sau đó bác sĩ sẽ gắp chiếc răng ra khỏi khuôn hàm bằng kìm.

Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ vẫn sẽ sử dụng cách tiêm thuốc tê hoặc xịt thuốc tê cho bệnh nhân như bình thường.

Ưu điểm của nhổ răng bằng sóng siêu âm là gì?

+ Nhổ răng an toàn, không đau

Bằng việc sử dụng thuốc tê, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau. Bước sóng siêu âm và đầu rung nhẹ nhàng giúp chiếc răng được lấy ra dần dần, tạo ra rất ít tổn thương cho răng miệng, vị trí vết nhổ gọn gàng, khiến cho sau khi nhổ răng xong, hết tác dụng của thuốc tê thì bệnh nhân cũng không bị đau.

Khi nhổ răng bằng cách nới lỏng dần các dây chằng liên kết với chân răng, tránh làm tổn thương mô mềm đồng nghĩa với việc tránh được các kích thích, tổn thương tới thần kinh, điều này đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân.

+ Nhanh chóng và ít chảy máu

Ưu điểm nữa của phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm đó là quá trình tiến hành chỉ diễn ra trong khoảng 10 đến 15 phút, rất nhanh chóng. Quá trình nhổ răng chảy rất ít máu do mô mềm được hạn chế thương tổn. Trong suốt thời gian nhổ răng, bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn, xua tan nỗi lo sợ đau, sợ chảy máu.

+ Nhanh lành thương, không biến chứng

Thêm một ưu điểm khác của kỹ thuật này đó là thời gian lành thương của vết thương rất nhanh. Bệnh nhân có thể dễ dàng chăm sóc răng miệng sau nhổ răng và hoàn toàn không sợ biến chứng do các tổn thương ở vị trí răng nhổ được giảm thiểu tuyệt vời.

+ Xử lý được nhiều trường hợp nhổ răng từ đơn giản tới phức tạp: Điểm cộng của phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm đó là tính ứng dụng rất cao. Phương pháp có thể sử dụng để nhổ răng trong các ca có tính chất đơn giản và cả những ca khó, nhất là trong những ca nhổ răng hàm, răng khôn, thuộc trường hợp nhổ răng phức tạp hơn hẳn những chiếc răng khác trên khuôn hàm.

Từ các ưu điểm của cách nhổ răng bằng sóng siêu âm, phương pháp nhổ răng này ngày càng trở nên nổi tiếng. Hiện nay, nhiều bệnh nhân đã chọn nhổ răng tại các nha khoa cao cấp, uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng thời được trải nghiệm cảm giác nhổ răng thoải mái, thư giãn nhất.

Bài viết liên quan