Thực hiện niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian có hiệu quả?

Ngày đăng: 11/06/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Niềng răng Lượt xem: 907 lượt

Niềng răng hô trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Phương pháp chỉnh nha với niềng răng giúp giải quyết nhiều khuyết điểm ở răng miệng của mỗi người trong đó có tình trạng bị hô. Xác định được niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian sẽ đạt hiệu quả giúp chúng ta có được sự chủ động tới mức tối đa. Quá trình niềng răng lúc này diễn ra thuận lợi, đồng thời cũng giúp mỗi người cảm thấy an tâm, thoải mái hơn.

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng hô

Thực hiện niềng răng hô cần một khoảng thời gian khá dài mới có được kết quả như ý. Thực tế thì thời gian cụ thể của từng người bệnh sẽ có những thay đổi nhất định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là:

Độ tuổi tiến hành chỉnh nha

Theo chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa cho biết việc chỉnh nha càng thực hiện sớm càng có hiệu quả cao, giúp khắc phục được tình trạng như bị hô móm,… thời gian ngắn hơn. Bởi thế, việc niềng răng hô cần bao nhiêu thời gian mới đạt được kết quả ưng ý phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi thực hiện.

Mỗi người trong độ tuổi từ 6 – 17 được biết tới là khoảng thời gian vàng, thích hợp nhất để niềng răng hô. So với độ tuổi trường thành thì giai đoạn này việc niềng răng có tác động dễ dàng hơn, điều chỉnh răng về đúng vị trí nhanh chóng. Lúc đó, quá trình niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Sức khỏe răng miệng của từng người

Một yếu tố khác không thể bỏ qua có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian niềng răng của mỗi người chính là tình trạng sức khỏe răng miệng thực tế. Phụ thuộc vào tình trạng hô của răng là nặng hay nhẹ, cũng như có mắc các bệnh răng miệng hay không,… thì thời gian niềng có thể sẽ mất thời gian dài ngắn khác nhau.

Yêu cầu trước khi niềng răng cần điều trị dứt điểm mọi bệnh lý răng miệng, đồng thời cần được thực hiện với phương pháp thích hợp nhất. Với mức độ răng hô nặng hay nhẹ thì thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài nhất định. Tham khảo thông tin từ bác sĩ nha khoa sẽ giúp chúng ta có được đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan.

Trình độ của bác sĩ nha khoa niềng răng

Việc niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào chính trình độ, tay nghề của nha sĩ thực hiện. Một bác sĩ có chuyên môn tốt, đưa ra lời khuyên áp dụng phương pháp niềng răng phù hợp, có phác đồ điều trị hợp lý chắc chắn sẽ giúp chúng ta có thể tiến hành chỉnh nha an toàn, hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bởi thế, việc tìm hiểu và chọn một trung tâm nha khoa uy tín vô cùng quan trọng. Giữa nhiều cơ sở hoạt động cung cấp dịch vụ trên thị trường thì đánh giá chi tiết và toàn diện giúp quyết định khi được đưa ra là chuẩn xác, hợp lý nhất. Niềng răng an toàn, đồng thời đem lại kết quả cao lúc đó mới được đảm bảo tốt như mong muốn.

Cách chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha

Trong suốt quá trình tiến hành chỉnh nha thẩm mỹ thì việc chăm sóc răng miệng như thế nào ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả, tới thời gian niềng răng của từng người. Đặc biệt đối với niềng răng mắc cài thì việc cẩn trọng không để tình trạng bung sút mắc cài cần được lưu ý. Hay đối với niềng răng invisalign cần đeo đầy đủ thời gian 22 tiếng mỗi ngày. Tuân thủ đúng quy định, chăm sóc răng miệng cẩn trọng giúp việc niềng răng an toàn, đồng thời cũng có được hiệu quả cao như ý.

Ngoài ra, chú ý tới việc thăm khám định kì tại cơ sở nha khoa là yêu cầu bắt buộc. Kiểm soát được tình hình của răng miệng trong suốt quá trình chỉnh nha giúp bác sĩ có can thiệp, điều chỉnh khi cần thiết để chỉnh nha an toàn, đồng thời có được hiệu quả cao như yêu cầu.

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian?

Niềng răng hô hiện nay chúng ta có thể chọn phương pháp truyền thống với mắc cài kim loại, hay mắc cài sứ, hoặc niềng không mắc cài để áp dụng cho chính mình. Hầu hết các phương pháp đều có thời gian thực hiện cơ bản là:

-Giai đoạn 1: 2 – 6 tháng là thời gian để các răng thực hiện việc sắp xếp đều lại đúng vị trí.

-Giai đoạn 2: 3 – 6 tháng tiếp theo đó để quá trình điều chỉnh trục răng được thực hiện.

-Giai đoạn 3: thời gian cần từ 6 – 9 tháng để quá trình điều chỉnh toàn bộ khớp cắn của răng hoàn thành.

-Giai đoạn 4: từ 6 – 9 tháng để duy trì được mức độ ổn định cần thiết của khớp cắn trước khi hoàn thành quá trình niềng răng.

Niềng răng hô mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần được mỗi người tìm hiểu chi tiết mới có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Chọn tới Nha khoa Sài Gòn B.H uy tín để thăm khám, tiến hành niềng răng hô thẩm mỹ được thực hiện an toàn, hỗ trợ toàn diện trong suốt quá trình chỉnh nha để mỗi người bệnh sớm có được hàm răng đều và đẹp, tự tin vào nụ cười của bản thân.

 

 

Bài viết liên quan