Sau khi tiến hành bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Ngày đăng: 04/07/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bọc răng sứ Lượt xem: 825 lượt

Bọc răng sứ trở thành phương pháp giúp phục hình răng thẩm mỹ thông dụng được tin tưởng lựa chọn. Tìm hiểu mọi thông tin liên quan tới bọc răng sứ là những kiến thức bổ ích, cần thiết cho mỗi người. Việc bọc răng sứ có bị sâu răng không trở thành thông tin cơ bản mà mỗi người cần tìm hiểu để chủ động trong từng quyết định mà mình đưa ra. Đồng thời nó cũng giúp chúng ta có thể phòng tránh, có phương án xử lý thích hợp để bảo vệ cho hàm răng của mình khỏe mạnh.

Sau khi bọc sứ răng có bị sâu hay không?

Răng sứ hay bản chất chính là chiếc răng giả với cấu tạo chính là bề mặt hoàn toàn không có độ bám dính như răng thật. Bởi thế mà mảng bám thức ăn hoàn toàn không có tác dụng được vào răng sứ. Vì thế, việc tích tụ vi khuẩn, những tác nhân gây hại cho răng vào lớp men sứ hoàn toàn không xảy ra. Bởi thế, răng sứ chắc chắn sẽ không bị sâu sau khi bọc.

Tuy nhiên, đối với phần cùi răng thật ở bên trong sau khi bọc sứ hoàn toàn có nguy cơ bị sâu, vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó những lý do chính khiến cùi răng thật bị sâu sau khi bọc sứ chính là:

-Nha sĩ tiến hành bọc sứ có kỹ thuật không tốt, bởi thế mà quá trình gắn mão sứ không có được độ sát khí theo đúng tiêu chuẩn. Bởi vậy mà phần chân răng bị hở tạo điều kiện cho thức ăn bám dính, xâm nhập vào bên trong. Lúc này thì vi khuẩn có thể tấn công vào phần cùi răng thật và khiến tình trạng sâu răng xảy ra.

-Đối với những người bệnh bị sâu răng từ trước khi bọc sứ, tuy nhiên lại không được điều trị dứt điểm, triệt để và khiến tình trạng sâu còn tồn tại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ. Sâu răng sẽ ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng, tới cuộc sống của người bệnh cần có biện pháp xử lý thích hợp.

Cách điều trị sâu răng sau khi bọc răng sứ

Với tình trạng ê buốt, khó chịu xuất hiện ở cùi răng thật sau khi bọc sứ yêu cầu người bệnh cần nhanh chóng tới cơ sở nha khoa để được thăm khám, xác định tình trạng của răng miệng để có cách điều trị thích hợp. Việc cố tình để kéo dài có thể khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, từ đó việc điều trị mất nhiều thời gian, cũng tốn kém hơn về chi phí.

Bọc răng sứ có bị sâu răng không khi được xác định thì lúc này tìm hiểu và xác định được phương pháp điều trị thích hợp quan trọng và cần thiết. Tới một cơ sở nha khoa chuyên nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra và xử lý vấn đề nhanh chóng, hiệu quả và triệt để nhất.

Tại đây, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra, chụp Xquang khi cần thiết để đánh giá về tình hình răng miệng thực tế của người bệnh. Đồng thời phần mão sứ cũng sẽ được tháo ra để vệ sinh sạch sẽ, đồng thời điều trị dứt điểm sâu răng ở cùi răng thật. Việc điều trị hoàn toàn sâu răng là yêu cầu bắt buộc trước khi mão sứ được gắn trở lại cùi răng. Nó đảm bảo giúp chúng ta có thể trở lại trạng thái bình thường, không chịu những phiền toái do sâu răng gây ra.

Lưu ý trong chăm sóc răng sau khi bọc sứ đúng cách

Việc chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bảo vệ cho răng sứ, cũng bảo vệ cho cùi răng thật hiệu quả. Trong đó việc chăm sóc răng sau bọc sứ cần tuân thủ một vài lưu ý như:

-Duy trì chế độ ăn uống khoa học và hợp lý: tránh sử dụng thực phẩm quá nóng hay quá lạnh, hay những thực phẩm dai cứng để tránh ảnh hưởng tới độ chắc chắn của răng. Ngoài ra, chú ý không nên hút thuốc, sử dụng thực phẩm có màu đậm có thể ảnh hưởng tới màu sắc của mão sứ.

-Chú ý chăm sóc răng sứ đúng cách: việc chăm sóc cần được thực hiện như với răng thật bằng cách đánh răng đều dặn 2 – 3 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng.

-Thăm khám răng miệng định kì: việc thăm khám giúp chúng ta kiểm soát, nắm bắt tốt tình trạng răng miệng của bản thân. Từ đó có hướng xử lý nhanh chóng, kịp thời và phù hợp với mội bất thường mà răng miệng gặp phải.

Bọc răng sứ có bị sâu răng không là câu hỏi cần tìm hiểu, giải đáp một cách chi tiết và cụ thể. Lúc đó việc chăm sóc, bảo vệ cho răng miệng của mỗi người được đảm bảo tốt. Nha khoa Sài Gòn B.H với bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc hiện đại và dịch vụ đa dạng hỗ trợ bọc răng sứ, cũng như xử lý mọi vấn đề răng miệng mà bạn gặp phải nhanh chóng, hiệu quả như mỗi người yêu cầu. 

Theo https://nhakhoasaigon.vn/

 

Bài viết liên quan