Phương pháp phục hình răng bọc mão răng để làm gì?

Ngày đăng: 23/04/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bọc răng sứ Lượt xem: 719 lượt

Chăm sóc tốt cho răng miệng trở thành vấn đề mà mỗi người hết sức chú ý. Việc sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe là điều mà mỗi chúng ta luôn mong muốn. Bởi thế, trong nhiều trường hợp cụ thể thì phục hình răng là yêu cầu bắt buộc cần thực hiện. Xác định được bọc mão răng để làm gì, có những lợi ích gì, nên áp dụng trong hoàn cảnh nào sẽ giúp mỗi người có được sự chủ động hơn trong chăm sóc, bảo vệ răng miệng của bản thân tối đa.

Cấu tạo của mão răng sứ như thế nào?

Mão răng sứ chính là loại răng được tạo ra với màu sắc, hình dáng và kích thước tương đương với răng thật của con người. Tuy nhiên, khác biệt của mão răng sứ chính là ruột bên trong rỗng để việc lắp vào vị trí răng thật, tiến hành phục hình được thực hiện tốt như yêu cầu. Việc đảm bảo răng được phục hình lại như ban đầu, đảm bảo các chức năng cần thiết trở nên dễ dàng như mong muốn. Trong đó, cấu tạo của mão sứ bao gồm có:

        Phần khung sườn bên trong: được chế tác đầu tiên khi làm răng sứ giúp việc định dạng hình dáng cho mão sứ được thực hiện tốt. Đối với phần sườn yêu cầu cần có độ cứng, độ chắc chắn tiêu chuẩn để việc chụp sứ cố định vào cùi răng được đảm bảo. Tình trạng răng bị dịch chuyển khi ăn nhai không xảy ra gây ra những phiền toái không mong muốn. Với phần sườn răng sứ có thể làm bằng kim loại hoặc sứ.

        Phần men sứ bên ngoài: được phủ ở bên ngoài, bao quanh và giúp che đi phần khung sườn ở bên trong. Lớp men này có màu tương đồng với màu của răng thật để đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho răng. Bên cạnh đó, hình dáng được chế tạo giống với răng thật ở vị trí cần phục hình giúp quá trình bọc mão răng được thực hiện tốt, diễn ra thuận lợi.

Thực hiện bọc mão răng để làm gì?

Bọc mão răng để làm gì trở thành vấn đề được nhiều người hết sức quan tâm tìm hiểu. Qua đó mỗi người có thể chủ động và an tâm trong việc tiến hành áp dụng phương pháp này cho bản thân khi thực sự cần thiết. Đảm bảo điều trị, có phương hướng xử lý các vấn đề răng miệng phù hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bọc mão sứ yêu cầu bác sĩ nha khoa thực hiện mài bớt một phần răng nhỏ đi, sau đó tiến hành chụp mão sứ vào phần cùi răng đã được mài trước đó. Tình trạng răng bị hư tổn, răng xấu lúc này sẽ được phục hình bằng chiếc răng sứ có màu sắc trùng khớp, hình dáng đẹp và hoàn thiện hàm răng hoàn hảo. Việc thực hiện bọc mão răng sứ giúp:

        Hỗ trợ cho việc bảo vệ các răng bị yếu, có thể do sâu răng khỏi tình trạng vỡ, hoặc giúp nối những vết nứt xuất hiện trên răng được thực hiện tốt và tránh tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

        Khả năng giúp cải thiện tình trạng răng của người bệnh bị bể vỡ, hay bị tổn thương nặng vì bất kì tác động nào.

        Khả năng tác động giúp bao bọc, đồng thời có thể trám vào những lỗ hổng trong răng hiệu quả, bảo vệ khỏi những tổn thương, những tác động từ bên ngoài gây ra những tổn hại, ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn.  

        Tác dụng giữ cầu răng sứ chắc chắn, hiệu quả cho mỗi người bệnh để giảm thiểu những tác động tiêu cực có khả năng xảy ra.

        Công dụng trong việc giúp che đi răng bị xỉn màu ở mức độ nghiêm trọng, hay bị mọc lệch lạc để hoàn thiện thẩm mỹ cho hàm răng hiệu quả.

        Tác dụng hiệu quả trong việc bọc lên trụ implant, hỗ trợ trong việc thực hiện chỉnh hình thẩm mỹ cho răng được thực hiện tốt.

Bọc mão răng để làm gì cần tìm hiểu và nắm bắt một cách chi tiết giúp mỗi người có thể chủ động cân nhắc và áp dụng một cách phù hợp nhất. Với nhiều phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khác nhau hiện được áp dụng thì cân nhắc và lựa chọn thích hợp sẽ giúp mỗi người sớm khắc phục được vấn đề ở răng miệng mình đang gặp phải. Để đánh giá chính xác, có được thông tin cần thiết, hay hỗ trợ thực hiện hiệu quả và chuyên nghiệp thì liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H để được phục vụ tốt. Dịch vụ chất lượng, bác sĩ chuyên khoa giỏi và máy móc hiện đại giúp nhu cầu bọc mão răng của từng bệnh nhân được giải quyết tốt, an toàn cao.

Theo nguồn: https://nhakhoasaigon.vn/

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan