Phục hình răng sứ bao nhiêu tiền và có nên làm cầu răng sứ không?

Ngày đăng: 11/05/2021 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bọc răng sứ Lượt xem: 352 lượt

Lắp cầu răng sứ là phương pháp rất quen thuộc, hầu hết mọi bệnh nhân bị mất rằng đều đã được nghe tới phương pháp này. Để hiểu hơn về vấn đề có nên làm cầu răng sứ không, chi phí phục hình răng sứ bao nhiêu tiền nếu sử dụng phương pháp này, bệnh nhân hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây.

Lắp cầu răng sứ có ưu điểm gì? Có nên làm cầu răng sứ không?

Phương pháp lắp cầu răng sứ có nhiều ưu điểm để bệnh nhân cân nhắc lựa chọn sử dụng như:

– Phục hình răng bị mất nhanh chóng: Quá trình chế tác cầu răng sứ và gắn lên hàm răng khá đơn giản. Thời gian chế tác cầu răng sứ nhanh chóng, cộng với cách phục hình răng này không can thiệp tới cấu trúc xương hàm, do đó, chỉ cần chế tác xong cầu răng sứ là có thể ngay lập tức gắn lên hàm. Thời gian phục hình răng được rút ngắn đáng kể. 

– An toàn với sức khỏe: Do phục hình răng bằng cầu răng sứ không can thiệp nhiều tới cấu trúc xương răng, vì thế giảm thiểu tỷ lệ gây ra tổn thương, xâm lấn tới xương và mô mềm, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Phương pháp thích hợp với các bệnh nhân có sức khỏe răng miệng kém, không đủ điều kiện để phục hình răng bằng phương pháp cần can thiệp nhiều tới cấu trúc xương răng.

– Phục hình răng bền, chắc chắn: Kỹ thuật lắp cầu răng sứ nếu được tiến hành tại nha khoa uy tín, cao cấp sẽ giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng chắc chắn, phục hồi chức năng ăn nhai tự nhiên của hàm răng. Độ bền của cầu răng sứ duy trì được rất lâu. Tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng được phục hồi. Cầu răng sứ sẽ được chế tác với kích thước và màu sắc hài hòa, tương đồng với răng thật của bệnh nhân.

Có thể thấy, phương pháp lắp cầu răng sứ có rất nhiều ưu điểm, phương pháp này phù hợp với một phân khúc bệnh nhân cụ thể. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn nên lắp cầu răng sứ phục hình răng bị mất nếu bản thân đủ điều kiện, tiêu chuẩn để sử dụng phương pháp này.

Đối tượng nào phù hợp lắp cầu răng sứ?

Cầu răng sứ sẽ hợp với các đối tượng bệnh nhân như sau:

– Bệnh nhân bị mất một hoặc một vài răng trên khuôn hàm. Bệnh nhân có khung xương hàm yếu thì nên sử dụng cầu răng sứ thay vì các phương pháp can thiệp nhiều tới xương hàm.

– Bệnh nhân có mong muốn phục hình răng đơn giản, nhanh chóng, không cần mất nhiều thời gian thì đây sẽ là phương pháp rất hợp.

– Các bệnh nhân có nhu cầu phục hình răng với chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được độ bền, sự chắc chắn và tính thẩm mỹ hàm răng thì nên lựa chọn phương pháp phục hình răng sử dụng cầu răng sứ.

Phục hình răng sứ bao nhiêu tiền với cầu răng sứ?

phục hình răng sứ bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào loại răng sứ bệnh nhân lựa chọn và chi phí dịch vụ của từng nha khoa. Bệnh nhân có thể tham khảo mức chi phí từ các nha khoa uy tín, cao cấp hiện nay dưới đây.

– Răng sứ kim loại thông thường có giá từ 1,500,000 vnd đến 2,000,000 vnd/răng.

– Răng sứ titan khoảng 2,500,000 vnd đến 3,000,000 vnd/răng.

– Răng sứ toàn sứ Zirconia, Cercon giá khoảng 4,000,000 vnd đến 5,500,000 vnd/răng.

– Răng sứ toàn sứ cao cấp giá từ trên 6,500,000 vnd/răng.

Giá thành một cầu răng sứ như sau: Số lượng mão răng sứ x đơn giá một chiếc răng sứ. Ví dụ: Bệnh nhân lắp cầu răng sứ gồm 3 mão răng sứ, đơn giá là 1,500,000 vnd/răng. Vậy 1 cầu răng sứ sẽ có giá là 4,500,000 vnd.

Hiện nay, chi phí lắp răng sứ trên thị trường có sự chênh lệch rất lớn. Không hiếm địa chỉ phục hình răng sứ giá rẻ, giá sốc. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa đầu ngành khuyến cáo bệnh nhân không nên chỉ dựa vào giá cả để quyết định trồng răng. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ lưỡng về nha khoa, về chất lượng dịch vụ để đảm bảo trồng răng an toàn, hiệu quả như ý.

Như vậy, có nên làm cầu răng sứ không và phục hình răng sứ bao nhiêu tiền là chủ đề mà bệnh nhân nên quan tâm. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín, cao cấp để được trồng răng an toàn, kết quả như ý. Mọi băn khoăn về phục hình răng bị mất, bệnh nhân hãy liên hệ nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Theo https://nhakhoasaigon.vn/

Bài viết liên quan