Nguyên nhân viêm lợi trùm gây hôi miệng và cách chữa trị

Ngày đăng: 03/09/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 167 lượt

Hậu quả của viêm lợi không được điều trị đúng cách có thể khiến bạn bị chảy máu chân răng, sâu răng, mất răng, viêm nha chu. Ngay bây giờ bạn không thể làm ngơ với các dấu hiệu xảy ra trong khoang miệng khi bị viêm lợi trùm gây hôi miệng.

Mức độ ảnh hưởng của viêm lợi trùm gây hôi miệng

Hôi miệng đôi khi do các vấn đề phát sinh ở nướu lợi, góp phần khiến hơi thở có mùi hôi. Thông thường các trường hợp hôi miệng là mãn tính và bệnh nhân có tiền sử vệ sinh răng miệng kém. Viêm nướu là một bệnh nha chu, là một phản ứng viêm đối với sự tích tụ vi khuẩn trên răng.

Các dấu hiệu dễ nhận biết như viêm lợi gây hôi miệng, sưng và mềm có thể có màu đỏ tươi hoặc tím, thỉnh thưởng có cảm giác ê buốt và đau miệng. Mặc dù viêm nướu không thuộc loại bệnh nghiêm trọng, nhưng nếu không được điều trị, nó có thể tiến triển thành viêm nha chu, có thể dẫn đến mất răng.

Nguyên nhân của viêm lợi trùm gây hôi miệng

-Viêm lợi do vi khuẩn tích tụ

Các chuyên gia răng miệng cho biết có khoảng 25% dân số bị ảnh hưởng bởi chứng hôi miệng kinh niên. Dựa vào cơ sở thực tiễn trên bệnh nhân, hôi miệng có nguyên do từ khí được tạo ra bởi vi khuẩn tự nhiên trong miệng. Vi khuẩn tích tụ từ những gì bạn đưa vào cơ thể qua miệng cũng như các tế bào biểu mô già và chết. Điều này là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị viêm lợi gây hôi miệng.

-Viêm lợi do mảng bám thức ăn

Bộ phận như lưỡi hoặc nướu lợi bên trong và ngoài tương đối khô và khó làm sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Khi vi khuẩn phá vỡ các mảng bám còn sót lại trong miệng, với điều kiện yếm khí, chúng tạo ra một số loại khí có mùi như hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi. Như vậy, nguyên nhân viêm lợi trùm gây hôi miệng trong trường hợp này, bạn đã biết rồi phải không?

-Viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém

Những người có tiền sử vệ sinh răng miệng kém như làm dụng việc nhai hoặc hút thuốc lá, đánh răng và xỉa răng không đầy đủ, và chưa có kế hoạch thăm khám nha khoa định kỳ. Khoang miệng có nguy cơ sự phát tán của vi khuẩn gây mùi hôi thối. Sau một thời gian, điều này có thể dẫn đến viêm lợi gây hôi miệng.

-Tuổi tác có liên quan đến viêm lợi gây hôi miệng

Điều dễ nhận thấy khi Phụ nữ có những thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ, đây là tình trạng có thể gây ra do sự tích tụ nhiều mảng bám và nướu lợi dễ bị kích thích nhất. Cũng xảy ra tương tự đối với giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ lớn tuổi và sự lão hóa của tuổi già. Tuổi tác là điều không thể tránh khỏi của các triệu chứng giống như viêm lợi gây hôi miệng vậy.

Viêm lợi gây hôi miệng cần điều trị từ đâu?

Duy trì duy trì vệ sinh răng miệng tốt bằng thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày giúp giảm vi khuẩn cư trú trong miệng. Chải với bàn chải mềm tối thiểu hai lần một ngày.

Nếu nướu của bạn có chảy máu, viêm nha chu, viêm lợi gây hôi miệng, Bạn cần có kế hoạch theo dõi tình trạng cùng với nha sĩ của bạn để có phương án xử lý tốt nhất.

Hạn chế thực phẩm nhiều đường hoặc sản phẩm chứa đường tinh luyện như kẹo và đồ uống có đường.

Hạn chế sự thay đổi thức ăn đột ngột quá nóng hoặc quá lạnh dễ khiếu nướu răng bị kích ứng

Cách phòng chống viêm lợi trùm gây hôi miệng chủ động và tốt nhất là đến nha khoa kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần.

 

Bài viết liên quan