Lấy tủy răng sâu có đau không? Những lưu ý cần thiết sau khi lấy tủy răng

Ngày đăng: 29/09/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 173 lượt

Lấy tủy răng sâu là thủ thuật bắt buộc phải thực hiện khi bệnh nhân bị sâu răng đã ảnh hưởng tới tủy răng, gây ra hiện tượng đau buốt hoặc ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt. 

Tủy răng là gì

Tủy răng là một tổ chức gồm nhiều dây thần kinh, mạch máu nằm sâu bên trong lớp ngà răng. Hệ thống này thông với cơ thể qua những lỗ rất nhỏ nằm ở bộ phận chân răng. Tủy răng có trách nhiệm dẫn chuyển thần kinh và các chất dinh dưỡng cho răng, giúp răng chắc khỏe. 

Tủy răng được cấu tạo bởi 2 phần là buồng tủy và ống tủy. 

Lấy tủy răng là gì?

Người bệnh khi phải lấy tủy răng sẽ được bác sĩ tiến hành các thủ thuật nha khoa để thực hiện việc này, nhưng chưa chắc đã hiểu rõ về vấn đề lấy tủy răng là như thế nào. 

Lấy tủy răng sâu hay còn có cách gọi khác là diệt tủy răng, là thủ thuật bác sĩ sẽ hút hết phần tủy răng trong chân răng, làm sạch lớp bên trong và hàn lấp lại khoảng trống ở chân răng sau khi đã lấy tủy bằng các vật liệu chuyên dụng như xi măng nha khoa, Composite, sứ…

Lấy tủy răng có ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh không ?

Răng sau khi lấy tủy chắc chắn sẽ có ảnh hưởng ít nhiều như độ bền sẽ không bằng các răng khỏe mạnh vì đã mất đi nguồn dưỡng chất. Nhưng với công nghệ y khoa phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì phục hồi hiện trạng cho răng sâu sau khi lấy tủy không còn là điều quá khó khăn. 

Lợi ích khi lấy tủy răng sâu

Răng không còn đau nhức, nhạy cảm với các đồ ăn nóng, lạnh. 

Đảm bảo lại sức khỏe nhai nuốt của cung hàm như bình thường.

Không còn mùi hôi miệng khó chịu, giảm các bệnh lý về nha chu ngay tại vị trí răng sâu.

Lấy tủy răng có đau không ?

Với các phòng khám nha khoa cso máy móc hiện đại, tay nghề chuyên môn của bác sĩ tốt thì việc lấy tủy răng sẽ rất nhẹ nhàng. Nếu tủy răng đã chết bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau, nhưng nếu tủy răng còn sống bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ, giảm thiểu đau đớn tới mức thấp nhất cho bệnh nhân. 

Bác sĩ có chuyên môn giỏi thì các thủ thuật tiến hành khi lấy tủy sẽ nhanh chóng, nhẹ nhàng, giảm đau đớn cho người bệnh. 

Những lưu ý cần thiết sau khi lấy tủy răng

Sau khi thực hiện lấy tủy răng cần uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, nhằm giảm bớt tình trạng đau nhức do thủ thuật gây ra. Hiện tượng đau nhức thông thường sẽ hết dần trong khoảng thời gian từ 1-3 ngày. 

Trong trường hợp ngày thứ 4, thứ 5 hàm vẫn còn sưng tấy, đau nhức quá nhiều bệnh nhân cần đến ngay phòng khám nha khoa để thăm khám lại. 

Quá trình sau khi lấy tủy răng sâu bệnh nhân cần ăn uống thức ăn dạng mềm, tránh nóng hoặc lạnh quá. Vệ sinh răng miệng kỹ càng, sát khuẩn miệng bằng nước muối sinh lý thường xuyên để tránh viêm nhiễm. 

Để có thể hiểu rõ hơn về các thông tin của dịch vụ lấy tủy răng sâu, khách hàng vui lòng gọi điện đến Hotline 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. 

 

Bài viết liên quan