Lấy cao răng từ mấy tuổi là an toàn nhất

Ngày đăng: 11/10/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 182 lượt

Cao răng là các mảng bám trên bề mặt trong, hoặc xung quanh chân răng, kẽ răng. Cao răng xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Chúng là các vụn thức ăn còn sót lại bị oxy hóa do nhiều tác nhân, những mảng bám này là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn có hại, có thể gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Trong trường hợp người bệnh ở tuổi trưởng thành sẽ rất dễ xác định thời điểm nên lấy cao răng, hoặc có thể đi lấy cao răng bất cứ lúc nào bệnh nhân cảm thấy cần thiết. Nhưng đối với trẻ nhỏ lấy cao răng từ mấy tuổi là hợp lý và an toàn?

Trẻ nhỏ nên lấy cao răng từ mấy tuổi?

Thực tế cho thấy không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Thứ nhất mảng bám cao răng nhiều hay ít tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa, thói quen sinh hoạt của từng trẻ. Có thể có những trẻ tuyến nước bọt gây oxy hóa các mảng vụn thức ăn còn sót lại rất nhanh và bản thân trẻ cũng chưa ý thức được sự cần thiết phải vệ sinh răng miệng thường xuyên giống người lớn, càng tạo cơ hội cho các mảng cao răng được tích tụ nhanh hơn. 

Khi bạn kiểm tra thấy răng trẻ có nhiều mảng bám ố vàng hoặc nâu xỉn hãy đưa trẻ đến bác sĩ nha khoa kiểm tra để xác định phương thức xử lý hợp lý nhất. Vì nếu mảng bám răng của trẻ không được xử lý kịp thời rất dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng khó chịu khác. 

Những bệnh lý răng miệng trẻ có thể gặp phải khi cao răng quá nhiều

Cao răng phát triển quá mức có thể khiến trẻ dễ bị sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm nhiễm các mô mềm quanh nướu. Do lớp cao răng mọc nhiều, xâm lấn vào phần lợi gây những tác hại trên. 

Để giảm thiểu tình trạng này cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn cho bé bạn nên sắp xếp lịch đưa bé đến phòng nha của Nha khoa Sài Gòn B.H thăm khám thường kỳ 3-6 tháng/ lần, nhất là những bé đang trong độ tuổi thay răng sữa. 

Việc kiểm tra định kỳ này ngoài đánh giá hiện trạng cao răng bác sĩ còn kiểm tra giúp trẻ các răng trưởng thành đang mọc đã đúng hay chưa. Nếu răng mọc lệch, mọc thưa bác sĩ sẽ có tư vấn can thiệp sớm cho trẻ, để chỉnh hình nha ở giai đoạn sớm, giảm sự đau đớn và phức tạp cho bé, nhằm mang lại thẩm mỹ nụ cười hoàn hảo cho trẻ ở tuổi trưởng thành. 

Lấy cao răng từ mấy tuổi an toàn không có câu trả lời chính xác, nhưng điều cần thiết ở đây là bạn nên đưa trẻ đến nha khoa thăm khám định kỳ 3-6 tháng/ lần, nhằm đảm bảo sức khỏe và nụ cười đẹp hoàn hảo cho các bé về lâu dài. 

Mọi thông tin về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ 18001015 hoặc trực tiếp đến chi nhánh của Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

Bài viết liên quan