Lấy cao răng giá bao nhiêu tiền? Không lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Ngày đăng: 21/09/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 253 lượt

Lấy cao răng giá bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng cao răng nhiều hay ít, vị trí đóng bám cao răng nhiều nhất, vị trí này khó hay dễ lấy cao răng và công nghệ được áp dụng để lấy cao răng mới có thể xác định được chính xác lấy cao răng giá bao nhiêu tiền.

Vì sao có mảng bám bẩn ( cao răng) trên men răng 

Cao răng còn được gọi là vôi răng, là những mảng bám cứng dính chặt vào bề mặt răng. Cao răng hình thành do các vi khuẩn tác động lên các thức ăn còn sót lại, lâu ngày sẽ tích tụ và cứng dần bám chặt ở ngay đường nướu hoặc dưới đường nướu, có thể gây kích ứng mô nướu. 

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của cao răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu, tương đối gây mất thẩm mỹ. Cao răng còn tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

Không thể tự làm sạch cao răng tại nhà bằng bàn chải hay các phương thức làm sạch răng thông thường, bắt buộc phải có sự can thiệp của nha sĩ. Họ sẽ loại trừ các mảng bám bằng kỹ thuật và máy móc chuyên dụng. 

Tác hại khi không lấy cao răng

Cao răng là một trong những tác nhân khiến hơi thở có mùi hôi, vì khi các mảng bám dày, gây cản trở vệ sinh răng miệng. 

Đây cũng là vị trí cư ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn gây nên bệnh răng miệng. Các vi khuẩn này lên men đường trong thức ăn tạo acid và các hợp chất có tính acid làm hỏng men răng, dẫn đến sâu răng. 

Cao răng khi bị tích tụ nhiều quá có thể xâm lấn lợi, dễ gây các bệnh lý quanh chân răng gây ra nguy cơ rụng răng. 

Ngoài ra, ở mức độ nhẹ hơn, khi có quá nhiều cao răng mà không được làm sạch dễ dẫn đến các tình trạng viêm nướu, chảy máu nướu. Nếu không theo dõi và loại bỏ kịp thời khiến các bệnh viêm nướu nhẹ biến chứng thành viêm nha chu, có thể khiến răng lung lay và gây mất răng. 

Và bất tiện đầu tiên mà cao răng gây cho bạn chính là tính thẩm mỹ, một hàm răng ố vàng, nâu xỉn, đầy các mảng bám khiến cho những người đối diện có thể không muốn giao tiếp với bạn. 

Cách giảm tránh cao răng tích tụ và cách phòng tránh các bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng

Vì những tác hại gây ra bởi vi khuẩn tồn tại trong cao răng, cách tốt nhất vẫn là ngăn ngừa sự hình thành cao răng – môi trường ẩn náu lý tưởng cho chúng.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày, tốt nhất nên đánh răng sạch sẽ sau khi ăn

Súc miệng với nước súc miệng kháng khuẩn hoặc nước muối pha loãng sau khi đánh răng

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, loại bỏ các thức ăn thừa bám vào

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế ăn những thức ăn bám dính, cần đánh răng sau mỗi lần ăn những thức ăn có màu, có độ bám dính cao.

Thăm khám bác sĩ nha khoa, thực hiện lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/ 1 lần để tránh hình thành cao răng quá lâu, gây khó khăn cho việc làm sạch răng.

Qua đây các bạn có thể thấy lấy cao răng bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc nhiều vào chất lượng của các phòng nha, các thiết bị thực hiện, hiện trạng cao răng thực tế và tay nghề của nha sĩ. 

Để được tư vấn kỹ hơn, bệnh nhân vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Bài viết liên quan