Cách khắc phục răng thưa hàm dưới an toàn hiệu quả

Ngày đăng: 05/05/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1188 lượt

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị răng thưa hàm dưới rất hiệu quả. Nếu không may sở hữu một hàm răng chưa được đều đặn, chưa đẹp, bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng bởi sẽ có cách giúp khắc phục nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Tùy vào từng mức độ thưa của răng và cấu trúc hàm răng của từng người, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phù hợp nhất. Có thể kể tới các cách xử lý răng bị thưa như sau:

Trám răng khắc phục răng thưa

Với những trường hợp răng trên hàm răng thẳng hàng, vị trí phù hợp nhưng răng bị nhỏ, dẫn tới thưa răng và kẽ răng thưa dưới 2mm thì có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Vật liệu sử dụng để trám răng có màu sắc giống hệt màu sắc răng thật, được trám tự nhiên, che đi kẽ hở giữa 2 chiếc răng, tạo nên một hàm răng đều đặn, ngay ngắn.

Ưu điểm của phương pháp trám răng đó là thời gian tiến hành nhanh chóng, kỹ thuật thực hiện đơn giản, cho hiệu quả nhanh chóng, chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Với những trường hợp vừa thưa, vừa có tình trạng cấu trúc răng phức tạp hơn như răng bị mọc lệch, hô móm, hoặc mọc chen chúc ở mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể chọn giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục được tình trạng răng thưa hàm dưới, răng bị hô móm, sai khớp cắn, răng mọc lệch, xô lệch không thẳng hàng ở mức độ nhẹ. 

Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ là chọn được màu sắc chiếc răng như ý, độ bền của răng sứ rất cao, hàm răng tự nhiên, tươi tắn. Bọc răng thẩm mỹ đồng thời khắc phục được nhiều tình trạng răng miệng, ngay cả những bệnh nhân bị sâu răng cũng có thể bọc răng sứ để bảo tồn chân răng thật.

Niềng răng chỉnh nha

Trong nhiều trường hợp bệnh nhân vừa bị thưa răng hàm dưới, vừa gặp các vấn đề về liên quan tới cấu trúc hàm răng ở mức độ nặng thì cần tới biện pháp niềng răng chỉnh nha. Niềng răng giúp điều chỉnh vị trí các răng trên khuôn hàm, giúp làm giảm thiểu độ thưa răng, giúp các răng trên khuôn hàm đều đặn, ngay ngắn, thẳng hàng, tính thẩm mỹ được cải thiện rõ nét.

Ngoài 3 phương pháp điều trị răng hàm dưới bị thưa trên đây, bác sĩ nha khoa cũng có thể chỉ định cho bệnh nhân áp dụng kết hợp 2 phương pháp cùng một lúc để cho hiệu quả điều trị tốt nhất. Ví dụ như niềng răng giúp cho cấu trúc răng đều đặn, thẳng hàng, kẽ thưa được thu hẹp, nhưng vẫn còn có kẽ thưa do chiếc răng quá nhỏ thì sẽ cần áp dụng thêm phương pháp bọc răng thẩm mỹ hoặc trám răng sứ.

Trên đây là các cách xử lý răng thưa hàm dưới hiện nay đang áp dụng tạo nha khoa. Bệnh nhân hãy tới nha khoa để kiểm tra cụ thể tình trạng hàm răng dưới, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn.

Bài viết liên quan