Tìm hiểu các loại răng sứ emax

Ngày đăng: 26/10/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 157 lượt

Răng sứ Emax trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho các khách hàng làm răng sứ thẩm mỹ. Xuất phát từ những đặc tính ưu việt về mặt thẩm mỹ, dòng răng sứ Emax ngày càng nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. Răng sứ Emax cũng được chia ra thành nhiều dòng. Cụ thể thì có các loại răng sứ Emax nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về dòng răng sứ đặc biệt này dưới đây.

Răng sứ Emax là gì? Nguồn gốc?

Răng sứ Emax được cấu tạo từ vật liệu chủ đạo là gốm thuỷ tinh Lithium Disilicate. Điểm đặc biệt của loại gốm thuỷ tinh đó là các tinh thể thuỷ tinh siêu nhỏ chĩa theo nhiều hướng khác nhau, tạo thành một cấu trúc đan xen vững chắc, vừa làm gia tăng độ cứng cho vật liệu, vừa tạo nên tính thẩm mỹ đặc biệt cho răng sứ.

Năm 1990, công ty thiết bị y tế nha khoa Đức Ivoclar Vivadent đã nghiên cứu và phát triển loại vật liệu này, ứng dụng vào sản xuất răng sứ với tên gọi răng sứ Emax. Hiện nay, sau nhiều năm nghiên cứu với những bước cải tiến vượt bậc, các loại răng sứ Emax đã được sử dụng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. 

Có những loại răng sứ Emax nào?

Răng sứ Emax được chia thành 3 loại với một số đặc tính khác biệt, phù hợp với những trường hợp phục hình răng, làm thẩm mỹ răng khác nhau. 3 loại răng sứ Emax gồm:

– Răng sứ Emax Press: 

Đây là mẫu răng sứ có thành phần cấu tạo chủ yếu từ tinh thể thuỷ tinh nguyên khối, chỉ pha một lượng rất nhỏ Zirconium Dioxit. Đặc điểm nổi bật của dòng này đó là tính thẩm mỹ cao, tính che phủ tốt, nếu cùi răng bị ố vàng cũng vẫn có thể che màu tuyệt vời. Có 6 cấp độ màu răng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. 

Độ chịu lực của răng Emax Press gấp 3 đến 4 lần răng thật. Dòng sản phẩm này hợp nhất để chế tác mặt dán sứ Veneer cao cấp. Một số trường hợp sử dụng trong bọc răng sứ răng cửa. 

– Răng sứ Emax Zirconia:

Để cải thiện độ bền, độ cứng cho dòng răng sứ Emax, các nhà nghiên cứu sản xuất đã phủ ra bên ngoài khối tinh thể thuỷ tinh một lớp Zirconium Dioxit. Xét về độ cứng thì Emax Zirconia cứng hơn so với dòng Emax Press. Với sự kết hợp này, răng sứ Emax Zirconia có thể sử dụng để bọc răng sứ tại các vị trí đa dạng trên khuôn hàm, tuy nhiên không áp dụng cho các trường hợp lắp cầu răng sứ trên 4 mão răng. 

– Răng sứ Emax CAD:

Đây là dòng răng sứ sử dụng công nghệ CAD/CAM chế tác. Ưu điểm nổi bật của dòng răng sứ này đó là mỏng, không quá dày, làm tăng tính thẩm mỹ và tính ổn định cơ học. Răng sứ Emax CAD chịu lực 850 Mpa, tính thẩm mỹ cao, vừa có thể sử dụng để phục hình răng sứ các vị trí, vừa hợp làm tấm dán Veneer cao cấp. Đây cũng là dòng có tone màu đa dạng nhất cho khách hàng lựa chọn, số lượng lên tới 16 tone.

Ưu điểm chung của răng sứ Emax là gì?

– An toàn: Răng sứ với trọng lượng nhẹ, không gây nên áp lực đối với trụ răng và xương hàm. Hơn nữa, răng sứ Emax không chứa kim loại, tương thích sinh học rất tốt với môi trường sinh hóa khoang miệng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Tính thẩm mỹ rất cao: Sử dụng các loại răng sứ Emax không gây nên hiện tượng đen viền nướu, duy trì hàm răng đẹp, trắng sáng tự nhiên bền lâu. Mão sứ Emax phản quang tốt, độ trong mờ tự nhiên như răng thật. 

– Độ bền cao: Với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, răng sứ Emax không bị sứt mẻ, nứt vỡ trong quá trình ăn nhai. Độ bền mão răng có thể lên tới 20 năm nếu biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Có những lưu ý nào về răng sứ Emax?

Mão răng sứ Emax khá mỏng, cấu trúc thuỷ tinh đặc biệt dễ tạo màu sắc cho mão răng nhưng độ che phủ màu sắc răng thật còn hạn chế. Do đó, răng sứ Emax không thích hợp với những trường hợp răng thật quá sẫm màu.

Mão răng sứ Emax có độ bền cao, tuy nhiên, nếu sử dụng cho răng hàm thì vẫn có nhiều loại răng sứ khác cứng hơn, chắc chắn hơn, phù hợp để phục hình cho vị trí răng hàm hơn. Vì thế, răng sứ Emax chỉ hợp để làm răng sứ thẩm mỹ với mặt dán Veneer hoặc phục hình các răng cửa phía trước.

Như vậy, với các phân tích cụ thể về các loại răng sứ Emax trên đây, khách hàng có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm răng sứ này. Răng sứ Emax rất hợp để làm răng sứ thẩm mỹ. Hiện nay, dòng Emax Press là dòng được sử dụng phổ biến nhất, sử dụng làm mặt dán sứ Veneer tại nha khoa cao cấp – Hệ thống nha khoa Sài Gòn B.H. Khách hàng tại khu vực Sài Gòn, Đồng Nai có thể yên tâm làm răng sứ thẩm mỹ chất lượng cao với dòng sản phẩm chính hãng.

 

Bài viết liên quan