Những phương pháp làm răng giả phổ biến cho người lớn tuổi và chi phí.

Ngày đăng: 25/08/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Cấy ghép IMPLANT Lượt xem: 145 lượt

Người lớn tuổi sự lão hóa đã đi vào giai đoạn cao trào, mọi cơ quan trong cơ thể cũng như các bộ phận có những vấn đề cần sự can thiệp của y học. Trong đó răng, đảm bảo chức năng nhai nuốt góp phần lớn vào việc đảm bảo sức khỏe cho người già là cần thiết phục hồi nhất, đây cũng là bộ phận có thể phục hồi nguyên vẹn một cách dễ dàng nhất cho các cụ. 

Nhưng chi phí trồng răng giả cho người già có đắt không? Ưu nhược điểm của từng loại trồng răng là gì?

Trồng răng nguyên hàm giả tháo lắp

Chi phí của cách trồng răng giả này cho người già là thấp nhất, vì chất liệu, cách thức thực hiện cũng đơn giản hơn các phương thức khác. Cấu tạo hàm giả gồm nền hàm được làm từ nhiều chất liệu như Titan, nhựa dẻo, hay sắt lành tính, đảm bảo không gây kích ứng nướu, phần răng giả có thể được làm từ nhựa hoặc sứ, độ bền từ 3-5 năm. Do chi phí thấp nên khi cần thay mới không phức tạp, tốn kém.

Các hàm răng giả này rất dễ tháo lắp, dễ vệ sinh, nhưng lực nhai sẽ không hoàn toàn giống răng thật, chỉ đảm bảo các chức năng nhai cơ bản nhất, với những thức ăn cứng, dai, giòn… sẽ khá khó khăn. Nền hàm cứng mà khi tháo lắp không khít với nướu các vụn thức ăn dễ bám dính gây hôi miệng, việc phải tháo lắp ra vệ sinh cũng gây khá nhiều bất tiện. Sử dụng lâu hàm giả sẽ bị giãn nở, bị lỏng, dễ bị chà sát vào nướu khi người già nhai đồ ăn, gây tổn thương bề mặt nướu. 

Trồng răng cầu sứ

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là khả năng phục hình nhanh chóng, chi phí mặc dù cao hơn so với lắp răng giả nguyên hàm, nhưng lại thấp hơn nhiều so với trồng răng implant, phần chi phí này phụ thuộc vào việc chọn chất liệu nào để làm cầu răng. 

Nhưng nhược điểm là để thực hiện phương pháp này cần phải mài hai răng lành lặn bên cạnh, khiến chúng cũng bị yếu đi, khi chúng không còn đủ khỏe để làm trụ bạn phải thay cầu răng sứ mới. Ngoài ra rất có thể sau một thời gian vị trí mất răng có thể bị tiêu xương dẫn đến tụt nướu, lộ chân răng gây mất thẩm mỹ.

 Trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant cho người lớn tuổi giúp họ gần như khôi phục hoàn toàn lực nhai so với khi mất răng. Do cần phải khoan trụ xuống xương hàm, với chất liệu thân thiện có thể tích hợp dễ dàng nên có thể ngăn chặn hiện trạng tiêu xương ở phần răng phục hồi, ngăn cản hiện tượng biến dạng khuôn mặt. 

Tuy nhiên chi phí cho trồng răng implant khá cao, ngoài ra đối với người lớn tuổi xương hàm có thể không đủ điều kiện đáp ứng trồng răng implant, cần thực hiện tư vấn thăm khám kỹ càng, và cần chọn lựa được địa chỉ phòng khám có tâm như Nha Khoa Sài Gòn B.H là một gợi ý tốt cho bạn. 

Để có thể tìm hiểu kỹ về chi phí trồng răng cho người già, bạn vui lòng liên hệ: 1800 1015

 

Bài viết liên quan