Làm răng sứ mất bao lâu thời gian và quy trình bọc răng sứ thế nào?

Ngày đăng: 29/10/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Bọc răng sứ Lượt xem: 213 lượt

Làm răng sứ mất bao lâu là lo lắng của rất nhiều người, nhất là những người bận rộn. Để có thể giảm bớt lo lắng và có thể sắp xếp được thời gian hợp lý bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Nha khoa Sài Gòn B.H. 

Bọc răng sứ mất bao lâu

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Sức khỏe răng miệng: Nếu bạn đang mắc các bệnh như viêm nha chu, sâu răng, cao răng cần được điều trị triệt để mới có thể tiến hành bọc răng sứ.
  • Số lượng răng cần bọc sứ
  • Vị trí các răng cần bọc sứ
  • Tay nghề bác sĩ: Nếu bác sĩ có tay nghề giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm góp phần quyết định thời gian bọc răng sứ có thể sẽ nhanh chóng hơn. Và ngược lại.
  • Kỹ thuật bọc răng sứ cũng ảnh hưởng thời gian Làm răng sứ mất bao lâu. Nếu được áp dụng các công nghệ hiện đại, người bệnh có thể rút ngắn thời gian bọc răng sứ. 
  • Hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại giúp việc chẩn đoán hiện trạng sức khỏe răng miệng nhanh hơn, chính xác hơn, cho phép thời gian bọc răng sứ được rút ngắn lại. 

Tuy nhiên bạn cũng có thể dự đoán tương đối về thời gian làm răng sứ. Đối với những bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, số lượng răng cần bọc ít thì thời gian bọc sứ chỉ mất từ 2-4 ngày, và đối với những bệnh nhân có số lượng bọc răng sứ nhiều thời gian bọc sứ sẽ dao động từ 4-7 ngày. 

Quy trình bọc răng sứ 

Đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, vệ sinh răng miệng, gây tê những răng cần phục hình và tiến hành mài cùi răng thật. Thời gian mài cùi cho một chiếc răng khoảng từ 15 – 20 phút. 

Sau khi mài cùi xong, bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu hàm và gửi những thông tin này về phòng Labo để tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ cho riêng bạn. Trong khi chờ đợi lắp mão sứ, để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ cùi răng thật bạn sẽ được gắn răng tạm thời.

Sau đó cách thời gian mài cùi răng từ 2– 4 ngày. Và răng sứ đã chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn thử mão sứ lên cùi răng của bạn để đối chiếu màu sắc, kích thước, khớp cắn,… nếu bạn đã hài lòng thì răng sứ sẽ được gắn cố định vào cùi răng trụ bằng vật liệu nha khoa và quá trình bọc răng sứ sẽ được hoàn thiện.

Như vậy bạn có thể thấy Làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và để có thể xác định chính xác thời gian bọc răng sứ cho bạn mất bao lâu bạn có thể gọi điện đến Hotline 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể. 

 

Bài viết liên quan