Cắt nướu răng khôn có đau không? 

Ngày đăng: 28/08/2020 Chia sẽ bởi: Ngoc Lam Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 128 lượt

Cắt nướu răng khôn cần thiết khi phần nướu thừa sau quá trình mọc răng trùm lên phần bề mặt răng hoặc phần mặt bên, gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng, các thức ăn thừa không được vệ sinh hết dễ gây viêm nhiễm, gây sưng đau ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh như sâu răng, viêm nướu. 

Nguyên nhân gây nên nướu trùm răng khôn

Khi răng khôn không mọc hoàn chỉnh ra bên ngoài, mà chỉ có thể mọc một phần, một phần bị che lấp bởi nướu. Khi nhìn bằng mắt thường có thể bạn sẽ không thấy phần nướu bao trùm lên bề mặt răng, nhưng tại một số điểm lợi quá phát xuất hiện các túi sâu, các túi này sẽ bị đọng thức ăn lại, thức ăn rơi xuống đáy. Với cách vệ sinh răng miệng thông thường bạn không thể làm sạch được chiếc răng khôn này.

Biểu hiện dễ thấy nhất khi bị nướu trùm răng khôn là cảm giác ngứa, cộm vùng nướu cạnh răng khôn,  hơi thở có mùi hôi, nướu bị phù nề, sưng đỏ, gây đau. Trong một số trường hợp ổ viêm nhiễm do vi khuẩn phát triển mạnh ở các nướu thừa răng khôn có thể gây sưng lớn một góc hàm, người bệnh sốt, ổ viêm lớn sẽ gây mủ. Trong trường hợp này không xử lý kịp thời sẽ gây ra các hiện tượng như cứng khít hàm, nếu để lâu ngày có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt ổ viêm còn có thể bùng phát do các yếu tố miễn dịch xuống thấp hay thay đổi nội tiết tố tại 1 thời điểm đặc biệt nào đó.

Vì những lý do trên việc cắt nướu răng khôn là cách tốt nhất, triệt để nhất để chấm dứt cũng như ngăn ngừa tình trạng viêm nướu mãn tính.

Cắt nướu răng khôn có đau không?

Cắt lợi trùm được gây tê tại chỗ bằng cách bôi, hoặc xịt. Nha sĩ sau đó sử dụng một hoặc một vài đường rạch bằng dao xung quanh răng khôn. Loại bỏ phần lợi trùm từ trên xuống dưới. Vết thương sau đó có thể được khâu ép cầm máu, hoặc không khâu để vết thương tự lành.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cắt nướu răng khôn bằng dao điện, hay tia Laser, những cách này đều được thực hiện khi đã gây tê nên hoàn toàn không gây đau đớn quá nhiều cho bệnh nhân. Sau khi hoàn thành thủ thuật bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm để quá trình hậu phẫu an toàn và nhẹ nhàng. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý dù cắt nướu răng khôn là một thủ thuật Nha khoa đơn giản, không gây đau đớn nhiều nhưng để thực hiện an toàn nhất bạn cần chọn lựa một địa chỉ uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H, nơi có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, máy móc dụng cụ nha khoa tiên tiến, đảm bảo cho bạn dịch vụ chất lượng nhất. 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ cắt nướu răng khôn vui lòng liên hệ hotline 1800 1015 của Nha khoa Sài Gòn B.H.

  

Bài viết liên quan